Theo số liệu của Trung tâm Công nghệ Sinh học Đại học Thủy sản và Viện Công nghệ sinh học thuộc Trung tâm Khoa học Tự nhiên và công nghệ quốc gia

Dẫn chứng cụ thể về các vi chất yến sào theo số liệu của Trung tâm Công nghệ Sinh học Đại học Thủy sản và Viện Công nghệ sinh học thuộc Trung tâm Khoa học Tự nhiên và công nghệ quốc gia nghiên cứu thành phần yến sào có 18 loại acid amin, một số có hàm lượng rất cao như Aspartic acid, Serine, Tyrosine, Phenylalanine, Valine, Arginine, Leucine, …. Ngoài ra, yến sào có cấu trúc glucoprotein, có năng lượng cao, cơ thể rất dễ hấp thụ

Bên cạnh đó, các nguyên tố đa, vi lượng trong yến sào rất phong phú, có đến 31 nguyên tố xuất hiện bằng phương pháp huỳnh quang tia X, rất giàu Ca và Fe là các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Các nguyên tố có ích cho ổn định thần kinh trí nhớ như Mn, Br, Cu, Zn cũng có hàm lượng cao.

Ngoài giá trị dinh dưỡng cao với từ 50-60% protein. Thành phần quan trọng nhất tạo nên giá trị yến sào đó là Acid Sialic. Axit sialic hay còn gọi là N-acetyneuraminic axit, là thành phần cấu tạo nên Ganglioside – phân tử tập trung nhiều ở đầu dây thần kinh, có chức năng dẫn truyền tín hiệu thần kinh, giúp cải thiện trí nhớ, hình thành não bộ ở trẻ, tăng cường hệ miễn dịch. Hàm lượng Acid Sialic trong yến sào chiếm 10% tổn trọng lượng ( theo mẫu Yến Sào Kim Nhạn đã mang kiểm định ). Đây là thành phần rất giá trị, Acid Sialic tinh chế dạng thô sẽ có giá dao động từ 5.000USD – 7.000 USD / 1kg.

Bài nghiên cứu: Edible bird’s nest: food or medicine? và bài “Sialic acid is an essential nutrient for brain development and cognition”

Các nhà nghiên cứu: Bing Wang 1 , Rebecca S Y Wong1

Chuyên trang khoa học công bố: Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia NCBI của Mỹ

Theo đông y ngàn năm, Yến sào có tác dụng như một món ăn quý chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết mà con người không thể tổng hợp được rất tốt cho sức khỏe. Hình ảnh inforagaphic minh hoạ sau đây sẽ nói rõ hơn thành phần và chức năng có trong yến sào kèm thêm một bảng chi tiết cụ thể ở dưới

Kết quả kiểm nghiệm Yến Kim Nhạn với 10% hàm lượng Acid Sialic

 

Tài liệu chứng minh công dụng

Các dẫn chứng khoa học trong các đường link bên dưới đều đến từ nguồn chính thống từ Mỹ và bạn có thể hoàn toàn tin tưởng như : Trung tâm Thông tin Công nghệ Sinh học Quốc gia Hoa Kỳ và Đại học Y Quốc gia Hoa Kỳ, Thư việt Y học Quốc gia Hoa Kỳ

 

  • Nghiên cứu mới nhất đăng trên Pubmed, Acid Sialic được xác định là thành phần chính đánh giá hàm lượng tổ yến trong thực phẩm ăn liền. 

 

  • Ảnh hưởng của việc mẹ có ăn yến sào và cho con bú sữa  đến khả năng học tập và trí nhớ của con được thí nghiệm trên chuột. 

 

 

  • Chống nhiễm khuẩn :
  • Hỗ trợ sau hoá trị ung thư :
  • Ổn định lượng insuline cho người bị tiểu đường
    • “Edible Bird’s Nest Prevents High Fat Diet-Induced Insulin Resistance in Rats”, Được công bố năm 2015 đã đưa ra kết luận và trực tiếp đề xuất: Yến Sào có thể được sử dụng như một loại thực phẩm chức năng giúp chống lại hiện tượng “đề kháng Insulin”
    • https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/26273674/

 

Mọi thứ chúng ta đều có thể chứng minh khi các nhà khoa học lên tiếng nói về yến sào. Công dụng yến sào đã hoàn toàn chứng minh dưới lăng kính của các nhà khoa học. Có thể nói rằng chưa có thực phẩm nào lại nhận được sự quan tâm đặc biệt về tác dụng lợi ích sức khỏe đến con người như thế

Rất tự hào và may mắn Việt Nam chúng ta sở hữu 1 loài chim yến làm tổ vô cùng dinh dưỡng phải không nhỉ ?? Khoa học đã minh chứng sự thần kỳ của yến sào, chúng ta chỉ cần chọn đúng yến ngon, yến thật sử dụng cho người nhà nhé !!!!

Chúc các bạn có những sản phẩm Tổ yến tốt để đạt được hiệu quả trong việc nâng cao sức khỏe!